Sự xuất hiện của hệ điều hành MiOS mới trên Xiaomi 14 series

MiOS là gì?

Xiaomi là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, với những sản phẩm cao cấp, đẹp mắt và có hiệu năng tốt. Tuy nhiên, giao diện người dùng MIUI của Xiaomi cũng là một yếu tố gây tranh cãi, khi nhiều người dùng cho rằng nó quá phức tạp, nặng nề và có quá nhiều quảng cáo.

MiOS – Giao diện người dùng mới của Xiaomi

Vì vậy, Xiaomi đã quyết định thay đổi hoàn toàn hệ điều hành của mình, từ MIUI sang MiOS, một phiên bản dựa trên Android mới mẻ và hiện đại hơn. MiOS là hệ điều hành được phát triển bởi Xiaomi dựa trên nền tảng Android, nhằm mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, mượt mà hơn và an toàn hơn so với MIUI.

MiOS là gì?
MiOS là gì?

Khách quan hóa MiOS

MiOS là viết tắt của Xiaomi Hyper Operating System, tức hệ điều hành siêu tốc MiOS, đây là tên gọi cho hệ điều hành mới của Xiaomi được phát triển trong nhiều năm qua bởi đội ngũ kỹ sư và nhà thiết kế nổi tiếng. MiOS hứa hẹn mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn các phiên bản MIUI trước đây.

Một số nhược điểm của MIUI bao gồm:

  1. Quá nhiều quảng cáo hiển thị trên giao diện.
  2. Quá nhiều ứng dụng không cần thiết cài sẵn.
  3. Giao diện phức tạp và không tương thích một số phiên bản Android mới nhất.
  4. Chậm trong việc cập nhật phiên bản Android mới.
Gợi ý  Lenovo legion - Nâng cấp với linh kiện hiện đại

MiOS được kỳ vọng sẽ chỉnh sửa những nhược điểm trên và mang đến cái nhìn mới với giao diện đơn giản dễ sử dụng, lành mạnh và bảo mật hơn. Xiaomi hy vọng rằng MiOS sẽ là bước tiến lớn cho giao diện người dùng của họ.

Các tính năng mới trên MiOS

Mặc dù Xiaomi chưa công bố chi tiết về MiOS, nhưng đã có một số tin đồn và rò rỉ về các tính năng mới trên hệ điều hành này:

  • Một thiết kế mới với màu sắc tươi sáng, biểu tượng đơn giản và hiệu ứng chuyển động mượt mà.
  • Một trợ lý ảo mới có tên là XiaoAI, thay thế cho Google Assistant.
  • Một cửa hàng ứng dụng mới có tên là Xiaomi App Store, thay thế cho Google Play Store.
  • Một chế độ game mới có tên là Game Turbo, giúp tăng hiệu suất và trải nghiệm chơi game trên các thiết bị Xiaomi.
  • Một chế độ tiết kiệm pin mới có tên là Battery Saver, giúp kéo dài thời lượng pin của các thiết bị Xiaomi.

Ngoài ra, MiOS còn hỗ trợ nhiều tính năng khác như Always On Display, Dark Mode, Face Unlock, Screen Recorder, Split Screen, Gesture Navigation và nhiều hơn nữa. Xiaomi mong rằng những tính năng này sẽ mang lại cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới và tiện ích.

MiOS có gì mới?
MiOS có gì mới?

Xiaomi 14 series – Dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng MiOS

Xiaomi 14 series là dòng sản phẩm cao cấp của Xiaomi được mong đợi nhất trong nửa cuối năm 2023. Ba phiên bản Xiaomi 14, Xiaomi 14 Pro và Xiaomi 14 Ultra đều được trang bị MiOS mới.

Gợi ý  Những lợi và hạn chế trên iPadOS bạn cần phải biết trước khi nâng cấp

Xiaomi 14 series được trang bị những thông số kỹ thuật hàng đầu như màn hình AMOLED kích thước từ 6.4 inch đến 6.8 inch, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3, bộ nhớ RAM từ 8GB đến 16GB, camera sau từ 48MP đến 108MP, pin dung lượng từ 4500mAh đến 6000mAh và nhiều tính năng khác.

Việc Xiaomi 14 series sử dụng MiOS thay vì MIUI như trước đây cho thấy Xiaomi đang đặt niềm tin vào hệ điều hành mới của mình và muốn mang lại cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn mới và tốt hơn.

Xiaomi 14 series sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được trang bị MiOS
Xiaomi 14 series sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được trang bị MiOS

Ngày ra mắt Xiaomi 14 series

Hiện tại, Xiaomi chưa công bố ngày ra mắt chính thức của Xiaomi 14 series. Tuy nhiên, dựa vào kinh nghiệm ra mắt của các dòng sản phẩm trước đó, có thể dự đoán Xiaomi 14 series sẽ ra mắt vào khoảng tháng 12 năm 2023 hoặc tháng 1 năm 2024.

Về giá cả, Xiaomi cũng chưa tiết lộ gì về Xiaomi 14 series. Tuy nhiên, Xiaomi thường có mức giá thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh như Samsung hay Apple. Do đó, dự kiến Xiaomi 14 series sẽ có giá từ khoảng 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng tùy theo phiên bản.

Ngày ra mắt Xiaomi 14 series
Ngày ra mắt Xiaomi 14 series

Kết luận

Xiaomi đã quyết định thay đổi hệ điều hành của mình từ MIUI sang MiOS, một phiên bản dựa trên Android mới mẻ và hiện đại hơn. MiOS mang đến những tính năng và trải nghiệm người dùng mới mà MIUI không có. Xiaomi 14 series sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được trang bị MiOS, hứa hẹn mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn với giao diện đơn giản, mượt mà và nhiều tính năng tiện ích.